Ba nhà đầu tư muốn xây "siêu dự án" lấn biển 8 tỷ đô tại Đà Nẵng

  29/05/2018
Ba nhà đầu tư gồm Quỹ Bamboo Capital, Tập đoàn Pavillion-Malaysia và Công ty CP Lương thực Đà Nẵng đã có đề xuất đầu tư 8 tỷ USD thực hiện dự án lấn biển Đảo Hoa Sen - Lotus Island tại vịnh Đà Nẵng.
 
Siêu dự án lấn biển tại Đà Nẵng
 
Dự án nằm cách bờ biển gần 1km và nối với đất liền bằng nhiều cây cầu hiện đại
Theo đó, mục tiêu ban đầu của dự án Đảo Hoa Sen - Lotus Island là xây dựng một đặc khu kinh tế bằng việc xây dựng đảo nhân tạo hình thành các khu chức năng như khu dân cư, casino, trung tâm tài chính - thương mại, khu bán lẻ miễn thuế, khu đua Công thức 1, sân golf... Dự án nằm cách bờ biển gần 1km và nối với đất liền bằng nhiều cây cầu hiện đại.
 
Được biết, Tập đoàn Pavillion có trụ sở chính tại Malaysia, hiện tập đoàn này đang có nhiều dự án lớn trên thế giới. Công ty CP Lương thực Đà Nẵng tiền thân là Công ty Lương thực Quảng Nam Đà Nẵng hoạt động từ năm 1992, không phải là một công ty chuyên ngành. Trong khi đó, Quỹ Bamboo Capital trực thuộc Công ty Bamboo Capital - gồm nhiều công ty thành viên hoạt động ở đa dạng lĩnh vực tại Việt Nam.
 
Sau cuộc làm việc với các nhà đầu tư mới đây, lãnh đạo TP. Đà Nẵng đã giao các sở ngành, các quận Hải Châu, Thanh Khê, Liên Chiểu phối hợp với Ban xúc tiến và hỗ trợ đầu tư cung cấp các thông tin cần thiết để nhà đầu tư hoàn thiện đề xuất dự án đầu tư.
 
(Theo Trí thức trẻ)
Taqs

bất động sản, bất động sản đà nẵng

Bình luận
Tìm nhà đất ngay
Đăng tin ngay
Nhà Đất rao bán