Đất nền tây bắc đà nẵng “cháy hàng”

  14/09/2017
Những tháng gần đây, thị trường bất động sản (BĐS) phía Tây bắc TP. Đà Nẵng được các chuyên gia BĐS đánh giá là khá sôi động đối với phân khúc đất nền. Nhiều dự án mở bán đã bán hết 100% sản phẩm ngay trong ngày.
 
Thông tin tích cực
 
Theo một chuyên gia nhận định, khu vực Tây bắc Đà Nẵng đang nổi nên như một điểm sáng trong sự phát triển cả về du lịch, vận tải và công nghiệp. Một trong nhưng thông tin đáng chú ý, trong tháng 5/2017, quận Liên Chiểu (khu vực Tây bắc) được công nhận đô thị loại 1 cấp quận. Đây là một bước tiến đáng kể trong việc phát triển kinh tế, xã hội cho toàn khu vực. 
 
Nhiều nhà đầu tư quan tâm đến phân khúc đất nền khu vực Tây Bắc Đà Nẵng
 
Cùng đó, Liên Chiểu với hàng loạt các dự án lớn như cảng biển nước sâu Liên Chiểu, Nhà ga Đà Nẵng mới, khu công nghệ cao Liên Chiểu, khu du lịch sinh thái Làng Vân và tuyến đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi được thông tuyến ngày 2/8/2017… Cùng đó, khu công nghệ cao, ga hàng hóa Kim Liên… và dự án Khu công nghệ thông tin vừa được đổi chủ đầu tư. Những yếu tố đó, tạo nền tảng cơ bản để khu vực Tây bắc Đà Nẵng, nhất là quận Liên Chiểu có những bước đột phá phát triển trong thời gian tới.
 
Một trong những dự án quan trọng, thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư là việc di dời nhà ga đường sắt Đà Nẵng lên khu vực Tây bắc Đà Nẵng. Theo đó, thực hiện chủ trương của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 363/TB-VPCP ngày 4/11/2016, Bộ Giao thông – Vận tải và UBND TP. Đà Nẵng đã họp bàn về việc đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án di dời ga đường sắt Đà Nẵng và tái phát triển đô thị.
 
Trên cơ sở nội dung thống nhất giữa UBND TP. Đà Nẵng và Bộ Giao thông – Vận tải, UBND thành phố đã chỉ đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan nghiên cứu phân kỳ giai đoạn thực hiện và hoàn chỉnh các phương án đầu tư bảo đảm thuận lợi thực hiện dự án. Qua đó, sớm triển khai dự án đầu tư di dời ga đường sắt Đà Nẵng ra khỏi nội thị Đà Nẵng. 
 
Đất nền “cháy hàng”
 
Với những dự án lớn, trọng điểm của TP. Đà Nẵng sắp triển khai tại khu vực Tây bắc đã thu hút sự quan tâm của người dân cũng như các nhà đầu tư. Chính những yếu tố này khiến thị trường BĐS khu vực Tây bắc Đà Nẵng luôn trong tình trạng “cháy hàng”.
 
Đơn cử, để đón đầu cho sự phát triển của khu vực và đáp ứng nhu cầu thực tế của khách hàng, mới đây Công ty cổ phần Đầu tư kinh doanh nhà Phú Gia Thịnh (PGTCorp) vừa tổ chức công bố và mở bán giai đoạn một dự án New Đà Nẵng City. Đây là dự án có nhiều tiềm năng, với vị trí đắc địa ngay trung tâm khu vực Tây bắc Đà Nẵng.
 
Dự án cách trung tâm Đà Nẵng 3km về hướng Tây bắc, nằm ngay cạnh tuyến đường Hoàng Văn Thái (27m) kết nối trực tiếp với khu du lịch cao cấp Bà Nà Hills và cạnh quốc lộ 1A và tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi… nên được đánh giá là một trong những dự án hội tụ đủ các yếu tố thuận lợi để tạo nên một thành phố mới với sức sống mới tại khu vực Tây bắc Đà Nẵng.
 
Ông Lê Anh Triệu, Tổng giám đốc PGTCorp chia sẻ, dự án New Đà Nẵng City có tổng diện tích gần 100.000m2, gồm 560 lô đất nền và nhiều công trình tiện ích. Trong giai đoạn 1, chủ đầu tư PGTCorp triển khai 226 lô đất nền. Các phân khu nhà phố có diện tích từ 90-125 m2 được bố trí biệt lập, thiết kế hiện đại, hài hòa. New Đà Nẵng City còn thừa hưởng tiện ích nội khu hoàn hảo khi kết hợp giữa nhà phố, khu shophouse, trung tâm thương mại, trường học và 2 công viên phủ xanh toàn dự án.
 
Điểm nổi bật của New Đà Nẵng City là nằm trong không gian quy hoạch hàng loạt dự án công cộng lớn của Đà Nẵng như bến xe trung tâm, nhà ga mới, cảng biển Liên Chiểu, trung tâm hành chính quận, bệnh viện và tuyến đường kết nối khu du lịch Bà Nà chỉ trong vòng 5-15 phút chạy xe.
 
Trong bán kính 1 km, cư dân có thể dễ dàng tiếp cận các khu công nghiệp lớn như khu công nghiệp Hòa Khánh, khu công nghiệp Liên Chiểu… và tập trung nhiều trường đại học, trung học chuyên nghiệp và cơ sở dạy nghề như Trường Đại học Bách Khoa, Sư phạm, Cao đẳng Kinh tế - Kế hoạch, trường Đức Trí, Đại học Duy Tân, Trung tâm Thể dục – Thể thao Quốc gia III… là điều kiện thuận lợi góp phần tạo nên chất lượng cuộc sống tại New Đà Nẵng City. Với vị trí đắc địa này, nên 100% sản phẩm giai đoạn 1 New Đà Nẵng City bán hết ngay trong ngày mở bán đầu tiên.
 
Ông Triệu phân tích, có thể nói cơ sở hạ tầng đô thị và phát triển sản xuất của cả khu vực Tây bắc, điều đó kéo theo sự phát triển của thị trường BĐS của khu vực này. Cùng với “cú hích” hạ tầng và những dự án lớn, khu vực Tây bắc Đà Nẵng còn được giới BĐS chú ý bởi giá tại đây đang khá mềm, hợp với túi tiền của nhiều người.
 
Một chuyên gia trong lĩnh vực BĐS nhận được, giá BĐS tại khu vực này tương đối sát giá trị thực. Các sản phẩm đến được tay người dân có nhu cầu mua để ở, đặc biệt là những người trẻ và gia đình trí thức do giá chỉ khoảng trên dưới 1 tỷ đồng/nền. Nhưng điều đáng chú ý, đây là những sản phẩm hoàn thiện về cơ sở hạ tầng, khu dân cư ổn định, kết nối thuận tiện với mạng lưới trường học, bệnh viện, không gian công cộng vui chơi, giải trí… Đặc biệt, do đường sá thông thoáng nên việc di chuyển về trung tâm thành phố rất thuận tiện.
 
Giới địa ốc nhận định, những tháng cuối năm 2017 và năm 2018 sẽ là thời điểm để thị trường BĐS Đà Nẵng nói chung, trong đó có khu vực Tây bắc có sự bứt phá ngoạn mục, hứa hẹn nhiều giao dịch sôi động. Sau một thời gian sốt ảo, thị trường BĐS Đà Nẵng gần đây chuyển dịch về giá trị thực. 
Taqs

đất nền tây bắc, đất nền đà nẵng, đất ven biển đà nẵng, đất trung tâm đà nẵng, đất trung tâm liên chiểu đà nẵng, đất hoàng văn thái, đất hoàng mình thảo, đất trường đại học duy tân, new city, new danang city, new city danang, đất giá rẻ đà nẵng, đầu tư đất đà nẵng, bất động sản, bất đông sản đà nẵng, bất động sản liên chiểu

Bình luận
Tìm nhà đất ngay
Đăng tin ngay
Nhà Đất rao bán