Quy định mới về thu tiền sử dụng đất, tiền thuê đất trong khu kinh tế

  08/04/2017

Cách tính tiền sử dụng đất, thuê đất trong khu kinh tế; Bộ Xây dựng bác đề xuất xây nhà giá rẻ 25m2; Hơn 186 tỷ đồng mở rộng cầu Chữ Y; Cơ hội đầu tư bất động sản Tây Nam TP.HCM... là những thông tin nhà đất nóng nhất trong tuần qua.

Ảnh minh họa

Cách tính tiền sử dụng đất, thuê đất trong khu kinh tế

Nghị định 35/2017/NĐ – CP sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 20/6/2017, trong đó có quy định về thu tiền sử dụng đất, tiền thuê đất trong khu kinh tế.

Theo quy định tại Nghị định này, việc xác định tiền sử dụng đất đối với các trường hợp được Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất, chuyển mục đích sử dụng đất hoặc nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất trong Khu kinh tế để thực hiện dự án đầu tư xây dựng nhà ở thương mại để bán hoặc để bán kết hợp với cho thuê theo quy hoạch.

Bộ Xây dựng bác đề xuất xây nhà giá rẻ 25m2

Việc đề xuất thí điểm cho doanh nghiệp cho doanh nghiệp được đầu tư phát triển dự án căn hộ cho thuê, nhà trọ, phòng trọ cho thuê có diện tích dưới 25m2 là không phù hợp.

Đó là phản hồi của Bộ Xây dựng trong văn bản trả lời một số kiến nghị của Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (Horea) mới đây.

TP.HCM: Hơn 186 tỷ đồng mở rộng cầu Chữ Y

Cầu chữ Y bắc qua kênh Bến Nghé và kênh Tẻ sẽ được mở rộng với tổng chi phí đầu tư 186,2 tỷ đồng.

Theo Khu Quản lý giao thông đô thị số 1 thuộc Sở Giao thông Vận tải TP.HCM, dự án nâng cấp cầu Chữ Y sẽ mở rộng 3 nhánh cầu với tổng chiều dài 497,4m.

Cao ốc mọc lên, giao thông ùn tắc: Đi đâu cũng gặp cao ốc

TP.HCM hiện đang căng mình xử lý nạn ùn tắc giao thông. Trong đó có nhiều điểm kẹt tập trung ở khu vực vốn có quá nhiều cao ốc, trung tâm thương mại. Chúng tôi ghi nhận thực tế và đề xuất các hướng gỡ.

 “Phát triển đô thị ở TP.HCM mất cân đối, chủ yếu tập trung quá cao ở khu vực trung tâm TP.HCM. Việc phát triển các khu đô thị, các trung tâm thương mại, cao ốc chưa gắn liền với phát triển giao thông dẫn đến ùn tắc giao thông khi đưa vào khai thác” - một lãnh đạo Sở GTVT cho biết.

Hai đại dự án metro tại TP.HCM vỡ kế hoạch vốn

Hai tuyến đường sắt đô thị Bến Thành - Suối Tiên và Bến Thành - Tham Lương nằm trong danh mục các dự án quan trọng quốc gia có sử dụng vốn đầu tư công từ 10.000 tỷ đồng đều đang vỡ kế hoạch vốn.

Đây là vấn đề chung của hai dự án đầu tư xây dựng đường sắt đô thị, gồm tuyến số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) và tuyến số 2 (Bến Thành - Tham Lương) do UBND TP.HCM làm chủ quản đầu tư.

Trực tiếp Tọa đàm: Cơ hội đầu tư bất động sản Tây Nam TP.HCM

Từ vài năm nay, dù địa bàn nóng được nhắc đến nhiều tại TP.HCM vẫn là trục Đông - Nam, song đang có làn sóng đầu tư từ nhỏ lẻ đến quy mô về phía Tây Nam thành phố. Ghi nhận thực tế của CafeLand cho thấy, nhiều nhà phát triển bất động sản đang âm thầm thu gom từng hecta đất ở phía Tây Nam TP.HCM dưới nhiều hình thức để chuẩn bị cho chiến lược kinh doanh dài hơi.

Theo đánh giá của cả những người trong cuộc lẫn các chuyên gia, phía Tây Nam có chi phí đầu vào để phát triển bất động sản còn thấp so với các trục đô thị đã phát triển tương đối hoàn chỉnh ở phía Đông và Nam.

Lúng túng quản lý chung cư ở TP Hồ Chí Minh

Thực tiễn quản lý, sử dụng nhà ở chung cư tại TP Hồ Chí Minh đang đặt ra nhiều vấn đề cần phải giải quyết, trong đó, việc ngăn biến căn hộ chung cư thành trụ sở doanh nghiệp vẫn còn nhiều khó khăn.

Trong thời gian qua trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, nhiều căn hộ chung cư ở hầu khắp các quận, huyện đã được đặt làm trụ sở doanh nghiệp, chi nhánh với nhiều ngành, nghề hoạt động khác nhau, từ thiết bị tin học văn phòng, công trình dân dụng đến quảng cáo, xây dựng giao thông.

T.H

Taqs

nóng trong tuần, tổng hợp, khu kinh te, tien thue dat, nha gia re, cau chu Y, bat dong san Tay Nam

Bình luận

Tin tức liên quan

Tìm nhà đất ngay
Đăng tin ngay
Nhà Đất rao bán